กี่ร้อยกี่พันแอปก็ลงได้

ถ้าคุณกำลังมองหาแท็บเล็ตดี ๆ ราคาประหยัด ไม่จำเป็นเสมอไปที่จะต้องเป็นแท็บเล็ตแบรนด์ดัง แต่ให้ลองพิจารณาถึงปัจจัยที่สำคัญต่อไปนี้ด

กี่ร้อยกี่พันแอปก็ลงได้

กี่ร้อยกี่พันแอป ก็ลงได้ในพริบตา

   หลายคนคงสงสัยว่า ทำไมร้านขายหรือร้านซ่อมแท็บเล็ต/สมาร์โฟนถึงใช้เวลาลงแอบเป็น ร้อยเป็นพันแอบให้เราได้โดยใช้เวลาเพียงไม่กี่นาที ในบทนี้จะเปิดเผยถึงเคล็ดลับง่ายๆ ที่คุณเอง ก็ทำได้โดยใช้โปรแกรม Express Files และโปรแกรม HiSuite พรอบทั้งแนะนำวิรีการใช้งานกี่ถูกต้องด้วย

ตามปกติเมื่อเราจะติดตั้งแอปพลิเคชั่นแต่ละตัวให้แท็บเล็ต (หรือสมาร์ตโฟน) เราต้องใช้เวลานานหลายนาที เพราะต้องเสียเวลาค้นหาแอป เมื่อค้นหาเจอแล้วก็ ต้องใช้เวลาในการดาวน์โหลดแอปนั้นมาติดตั้งลงในเครื่อง ที่สำคัญยังอาจมีปัญหา ที่คุณมองข้ามไม่ได้ก็คือ หากติดตั้งแอปไม่สมบูรณ์ ก็ต้องลบแอปนั้นทิ้งไปแล้วติด ตั้งใหม่อีก เท่ากับต้องเสียเวลาไปอย่างสูญเปล่า ยิ่งกว่านั้นถ้าอินเทอร์เน็ตของ ใครมีความเร็วต่ำ การติดตั้งแอปแต่ละตัวก็จะใช้เวลานานมากขึ้นไปกว่าเดิม โดย เฉพาะแอปหรือเกมที่มีขนาดใหญ่

แต่เราแก้ปัญหาทั้งหมดนี้ได้ด้วยการใช้เทคนิคเดียวกับรานขายหรือร้านซ่อม แท็บเล็ต/สมาร์ตโฟนครับ ซึ่งเทคนิคที่ว่านี้จะช่วยให้เราติดตั้งแอปจำนวนมากได้ โดยใช้เวลาแค่นิดเดียว

รู้จักกับโปรแกรม Express Files

การติดตั้งแอปพลิเคชั่นลงอุปกรณ์ประเภทแท็บเล็ตหรือสมาร์ตโฟนด้วยตัวเอง โดยใช้วิธีการแบบเดิม ๆ อาจประหยัดค่าใช้จ่ายเพราะไม่ต้องเสียเงินให้ร้านที่รับ ลงแอป แต่ก็ต้องนั่งหลังขดหลังแข็งติดตั้งแอปทีละตัว ปัญหานี้แก้ไขง่ายมากเพียง ใช้โปรแกรมที่มีชื่อว่า Express Files ในการรวบรวมไฟล์ติดตั้งของแอป จากนั้นก็ ใช้โปรแกรม HiSuite ช่วยในการติดตั้งแอปลงสู่แท็บเล็ต ซึ่งวิธีการทำนั้นง่ายดาย สะดวก และรวดเร็ว ในส่วนของโปรแกรม HiSuite ผมจะกลับมาพูดถึงอีกที แต่ตอนนี้เรามารู้จักโปรแกรม Express Files กันก่อน

Express Files เป็นเครื่องมือหนึ่งที่ใช้สำหรับค้นหาและรวบรวมไฟล์หลาก หลายประเภทจากเว็บไซต์ ต่าง ๆ เช่นไฟล์หนัง, ไฟล์เพลง, ไฟล์แอป, ไฟล์เกม, ไฟล์ รูปภาพ หรือไฟล์เสียง เป็นต้น ซึ่งไฟล์เหล่านี้ก็สามารถนำไปใช้งานได้ในหลาย ๆ ระบบปฏิบัติการ ทั้ง Android. iOS หรือ Windows คุณสามารถนำไฟล์ที่จัดเก็บ หรือรวบรวมไว้นี้ ถ่ายโอนไปติดตั้งในแท็ตเล็ตได้ในครั้งเดียว เท่ากับช่วยทุ่นเวลาในการติดตั้งแอปให้คุณได้